BỘ NỒI FISSLER

TOP NHỮNG BỘ NỒI FISSLER TỐT NHẤT 2023

Ảnh bìa Fissler

VỀ CÔNG TY FISSLER

Fissler là nhà sản xuất đồ dùng nhà bếp của Đức có từ năm 1845, khi đó là một cửa hàng sửa ống nước. Sản phẩm phổ biến đầu tiên của nó là một chiếc xe chở thức ăn do ngựa kéo. Công ty mở rộng sang lĩnh vực dụng cụ nấu bếp từ (1900) và nồi áp suất (1953). Năm 1995, Fissler giới thiệu “Đế bếp dành cho mọi loại bếp CookStar”, về cơ bản là một đế đĩa bằng nhôm và thép không gỉ dày 6 mm, tương thích với cảm ứng từ, được cho là luôn phẳng..

Fissler’s Original Pro  cao cấp nhất sử dụng đế đĩa CookStar 6 mm không có khe hở khí ở các cạnh (xem bên dưới). Các dòng sản phẩm rẻ hơn của Fissler sử dụng đế đĩa thông thường; Theo tôi, những chiếc đế đĩa thông thường đó không đáng mua vì chúng không mang lại cho bạn điều gì tốt hơn những gì bạn nhận được với những thương hiệu rẻ hơn.

Screenshot of Fissler website explaining their CookStar disc base

CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM CHẢO RÁN VÀ BỘ NỒI FISSLER

RATINGS

Đánh giá chảo Fissler Solea 28 cm (11 inch) Tổng thể: 4.05/5 Very Good.

Vệ sinh: 4/5 Very Good. Thép không gỉ (inox) không phải là PTFE (chẳng hạn như Teflon) và không nên so sánh với PTFE (chất này sẽ bị mòn) hoặc gốm (chất này sẽ mất khả năng chống dính sau đủ chu kỳ gia nhiệt và có thể sứt mẻ và bong ra), nhưng bạn có thể giúp giảm thiểu độ dính theo nhiều cách:

  • Bạn có thể làm nóng trước chảo với một ít dầu để đảm bảo rằng thực phẩm chỉ tiếp xúc với thép nóng được bôi trơn, loại thép này ít dính hơn nhiều so với thép không quá nóng. Làm nóng chảo trước, sau đó cho dầu vào, SAU ĐÓ cho thức ăn vào. Không cho dầu vào chảo nguội và đun nóng chúng cùng nhau; nó không hoạt động tốt..
  • Bạn có thể khử men bằng thứ gì đó đơn giản như nước hoặc ngon như rượu vang; trong cả hai trường hợp, chất lỏng sẽ bong ra khỏi một số mảnh vụn bị kẹt và giúp việc vệ sinh dễ dàng hơn sau bữa tối.
  • Nếu bạn có một số mảnh vụn bị kẹt, thì việc ngâm nước trong thời gian ngắn và chà bằng miếng bọt biển thường loại bỏ những mảnh vụn đó trừ khi chúng thực sự bị cháy, trong trường hợp đó, hãy sử dụng một ít bột baking soda

Bề mặt “Novogrill” có gợn sóng/lúm có giúp ích gì khi nấu protein không? Không thực sự – trong khi nó không đau, nó cũng không giúp được gì. Ngoài ra, có thể có những lúc bạn thích bề mặt phẳng, nhẵn, chẳng hạn như làm bánh kếp hoặc trứng. (Nhưng theo lời biện hộ của Fissler, những chiếc chảo có hoa văn bánh quế của họ không được thiết kế ngay từ đầu cho trứng/bánh kếp; đối với những loại này, bạn có thể sử dụng chảo chống dính.) Bề mặt gập ghềnh dường như tạo ra ít vết dính hơn – nhưng bạn thực sự có thể muốn nhiều hơn bit dính để làm cho nước sốt chảo ra khỏi..

Độ bền: 5/5 Excellent. Tay cầm được hàn tạo cảm giác chắc chắn, chảo được làm bằng thép không gỉ 18/10 chống ăn mòn (ngoại trừ thép không gỉ 18/0 ở đáy có từ tính và làm cho chảo tương thích với cảm ứng từ). Đáy chảo cũng có các sọc và hoa văn được thiết kế để giảm căng thẳng do chu trình làm nóng và làm mát. Tôi không nghi ngờ gì về tuổi thọ của chiếc chảo này – nó được chế tạo khá tốt.

Mức độ gia nhiệt: 5/5 Excellent. Bề mặt Novogrill phân tán ánh sáng hồng ngoại đủ để khiến tôi không thể phân tích chất lượng nhiệt của chảo, nhưng rõ ràng có rất nhiều nhôm ở đáy – 6 mm theo Fissler. Thiết kế của Fissler rất hiếm ở chỗ đây là thương hiệu duy nhất cung cấp nhôm dày ít nhất 5 mm và kéo dài đến tận các cạnh và thậm chí lên một chút ở các cạnh. Hầu hết các dụng cụ nấu đế đĩa giá rẻ đều sử dụng đĩa có kích thước nhỏ hơn, độ dày từ 3,5 mm trở xuống. Đối với một số thương hiệu sử dụng nhôm dày hơn, cả Sitram và Paderno (nhôm 5 mm đến 7 mm) đều ngăn đĩa của họ cách xa các cạnh.

Đế CookStar của Fissler hoạt động tốt; nhiệt độ không giảm quá mạnh mặc dù tôi đã nạp một lượng lớn protein trong quá trình thử nghiệm nấu ăn của mình. Chảo quá mỏng sẽ bị giảm nhiệt độ nghiêm trọng khi bạn cho nhiều thức ăn vào, khiến bạn phải đợi nhiệt độ tăng trở lại trong một khoảng thời gian khó xử – thức ăn của bạn sẽ bốc hơi thay vì chuyển sang màu nâu trong thời gian chờ đợi. Nhìn chung, bạn muốn protein mất ít thời gian hấp hơn và nhiều thời gian hơn ở phạm vi nhiệt độ cao hơn để tạo ra phản ứng Maillard ngon (hóa nâu).

Fissler Solea 11 Inch Frypan
Fissler Solea 11 Inch Frypan

Tay cầm và dễ dàng sử dụng: 3/5 Good. Vành của chảo giúp rót dễ dàng; chất lỏng không chảy xuống hai bên khi bạn đổ. Bề mặt nấu phía dưới của chảo có đường kính hơn 9 inch một chút, đây là mức trung bình đối với chảo 11 inch.

Trọng lượng rỗng của chảo rán Fissler Solea là 1760 gam (3,88 pound). Để dễ so sánh, một chiếc chảo rán 12 inch không gỉ toàn bộ nặng 1265 gam (2,79 pound). Trọng lượng rỗng của chảo đủ nặng để có thể sử dụng tay cầm trợ giúp. Tôi cũng sẽ lưu ý về phần kim loại không thoải mái nơi tay cầm rỗng gắn vào chảo. Nếu bạn cần giữ tay cầm ở đó, trong khi rửa hoặc để đỡ chảo tốt hơn khi chảo được chất đầy vật nặng, những bộ phận đó có thể đâm vào tay bạn. Đây là nơi mà một tay cầm trợ giúp sẽ giúp ích. Về mặt tích cực, bằng cách thu hẹp ống xuống còn hai điểm đính kèm bằng thép không gỉ mỏng, nó giúp giữ cho tay cầm luôn mát trong khi nấu nướng–ngay cả khi chiên rán trong thời gian dài. Đó là một trong những tay cầm thú vị nhất (theo nghĩa đen) mà tôi từng sử dụng.

Fissler Solea 11 Inch Frypan
Fissler Solea 11 Inch Frypan

Giá cả: 3/5 Good. Xem phần cuối

Trang bị, linh hoạt: 5/5 Excellent. Chảo đi kèm với vạch đo thể tích được khắc bằng laze để bạn có thể đổ lượng chất lỏng chính xác vào chảo mà không cần sử dụng cốc đong. Chảo là lò nướng / gà thịt an toàn và máy rửa chén an toàn. Tôi sẽ không coi trọng tính linh hoạt mặc dù nó có bề mặt gập ghềnh mà bạn có thể không muốn khi nấu một số loại thực phẩm nhất định, nhưng tôi không hào hứng về điều đó.

Fissler Solea 11 Inch Frypan
Fissler Solea 11 Inch Frypan

KẾT LUẬN

Các dòng sản phẩm Original Pro và Solea của Fissler sử dụng đế đĩa CookStar 6 mm không có khe hở không khí ở các cạnh. Chảo chiên Crispy Steelux Premium 11,0 inch cũng sử dụng đế CookStar nhưng có tay cầm phi kim loại có thể không chịu được gà thịt, nếu điều đó quan trọng với bạn. Các dòng khác của Fissler có đế đĩa thông thường, không phải CookStar với nhôm mỏng hơn và có các khoảng trống ở các cạnh, và theo tôi, chúng không đáng mua vì chúng không mang lại cho bạn bất cứ thứ gì tốt hơn những gì bạn nhận được với các thương hiệu rẻ hơn.

Vì vậy, có đáng để trả tiền cho dụng cụ nấu nướng đi kèm với đế CookStar (dụng cụ nấu nướng Premium Pro/Solea/Crispy Steelux Premium) không? Nó phụ thuộc vào mức độ bạn đánh giá cao điều gì đós.

  • Các sản phẩm đế Cookstar của Fissler được sản xuất tại Đức với tiêu chuẩn chất lượng đặc biệt cao và có đế dày nhất trên thị trường chạy đến tận các cạnh. Không có đinh tán để làm sạch, một trong hai.
  • Nếu bạn muốn một chiếc chảo đế đĩa hoạt động kém hơn một chút so với Fissler nhưng vẫn rất tốt, hãy cân nhắc chảo rán 12 inch từ dòng sản phẩm Professional Series Stainless của Cuisinart. Cuisinart được sản xuất tại Trung Quốc thay vì Đức, có đinh tán để làm sạch xung quanh, sử dụng thép không gỉ mỏng hơn và ít chống ăn mòn hơn, sử dụng đĩa nhôm mỏng hơn và không hoạt động tốt trong việc ngăn chặn sự sụt giảm nhiệt độ ở các cạnh cực đoan. Nhưng nó cũng có giá bằng một phần ba, có tay cầm thoải mái hơn (so với Solea; tay cầm Original Pro vẫn ổn) và có tay cầm trợ giúp.

INếu bạn hài lòng với thiết kế có lớp phủ, thì chảo rán Demeyere Proline có lớp nhôm dày nhất thế giới và do đó là những sản phẩm duy nhất có thể hy vọng cạnh tranh với Fissler. Prolines sử dụng 3,7 mm nhôm (dày gấp đôi so với All-Clad Stainless), nhưng vẫn ít hơn nhiều so với 6 mm của Fissler. Tuy nhiên, Prolines cũng có nhôm chạy dọc thành chảo, giúp giữ nhiệt và bù đắp một phần cho sự khác biệt về độ dày của đáy (cũng khiến một số thực phẩm dễ trượt ra khỏi chảo hơn; nếu chênh lệch nhiệt độ quá lớn thì một số thực phẩm sẽ bám vào đến thành bên), và lớp hoàn thiện dễ lau chùi hơn, vì vậy tôi đánh giá Prolines có khả năng cạnh tranh với chảo rán của Fissler.

Trong mọi trường hợp, nếu bạn muốn sử dụng Fissler, tôi khuyên bạn nên mua Original Pro thay vì Solea vì Original Pros có nắp bằng thép không gỉ chắc chắn thay vì kính và tay cầm thoải mái hơn tay cầm của Solea.